Bài viết tham khảo trên kênh channel mình mới theo dõi, chia sẻ lên đây để lưu lại mấy nữa có dịp sẽ áp dụng, vì giờ đồ án quật nhiều quá hiccc
Lối sống của chúng ta chủ yếu là kết quả của những thói quen. Đó là những quyết định nhỏ mà chúng ta thực hiện, và tất cả những hành động chúng ta thực hiện hàng ngày sẽ định hình chúng ta thành con người của ngày hôm nay. Dưới đây, chúng tôi liệt kê 10 thói quen của chủ nghĩa tối giản giúp đơn giản hóa cuộc sống, khiến chúng trở nên dễ dàng hơn và bình tĩnh hơn.

1. Người khai báo:  (declutter)

Chủ nghĩa tối giản là một hành trình đang tiếp tục, điều chúng ta lên làm là dành một ngày để đánh giá xem chúng ta nên khái báo những gì vào một khung giờ nhất định nào đó. Điều này như một công cụ kiểm tra và nhắc nhở chúng ta xem đã lưu tâm đến những điều quan trọng một cách trọn vẹn hay chưa.

2.Ngừng so sánh:

So sánh là kẻ trộm của niềm vui. Tuy nhiên chúng tôi luôn so sánh mọi thứ với nhau, và nó là một trong những cái bẫy của chủ nghĩa tiêu dùng lớn nhất mà chúng ta đặt ra cho chính mình. chúng ta phải hiểu rằng giá trị của chúng ta khác nhau, mỗi người có một lịch vực riêng và vấn đề riêng, khi chúng ta xác định rõ điều đó thì chúng ta sẽ ngừng lo lắng về những gì người khác có và bắt đầu sống một cuộc sống của chính mình.

3. Đặt mọi thứ trở về vị trí cũ.

Tôi nghĩ một trong những bài học chính mà chúng ta có thể học từ chủ nghĩa tối giản là không chờ đợi cho đến khi mọi thứ chất đống đến mức chúng ta choáng ngợp còn hơn cả việc nỗ lực tạo ra. Điều này áp dụng cho mọi thứ.

4. Biết ơn những gì chúng ta có.

Trong một xã hội mà chúng ta luôn cần phải trang bị cho mình những thứ mới nhất, nếu không sẽ bị bỏ lại phía sau. Mọi người đều biết điều đó. Chúng ta chẳng bao giờ hài lòng với bất kì thứ gì chúng ta sở hữu, ít nhất là với tư duy của mình. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian mỗi ngày để cơ cấu lại tư duy và học cách biết ơn những gì mình đang sở hữu.

5. Áp dụng mua hàng có chủ đích để giảm bớt sự thúc đẩy mua sắm bằng cách sử dụng chiến lược danh sách yêu thích.

Tối giản là tìm kiếm những điều tốt nhất, vì vậy mọi người luôn phải cập nhật, điều này vô tình đưa chúng ta vào việc chọn mua thay thế những gì đã có. Khách quan mà nói, chúng ta thực sự đã có những gì chúng ta cần để tồn tại. Và đơn giản nhất để bắt đầu cuộc sống tối giản bước đầu tiên là không – làm – gì.

6. Tái sử dụng.

Hãy suy nghĩ đến việc sử dụng những thứ bạn có, tái chế, mua một mặt hàng có khả năng tái sử dụng, thân thiện với thiên nhiên và môi trường.

7. Tiết kiệm thời gian sử dụng màn hình

Việc chiếc điện thoại có quá nhiều app, hay chiếc màn hình máy tính có quá nhiều tab khiến cho việc lọc thông tin của bạn bị lộn xộn, bạn cần phải cải thiện điều này, nghiêm túc và biến nó thành thói quen của bạn. Thông thường, khi chúng ta loại bỏ một mớ thông tin đã cũ đi thì lại có một lượng lớn thông tin mới đến, hãy học cách tiết kiệm thời gian sử dụng những thiết bị kỹ thuật số để có một lượng thông tin chắt lọc nhất. Tốt nhất, hãy đặt lịch dùng chúng mỗi ngày, mỗi tuần.

8. Ghi chép và mua sắm

Chúng ta luôn biện minh cho việc mua sắm quá đà. Hãy làm một việc trước khi có ý định mua, đó là việc ghi chép lại chúng, và ước tính số lượng và số tiền mình có. Việc bạn đặt bút ghi lại chúng cho bạn thời gian để suy tính lại lựa chọn của mình, và ưu tiên thứ nào quan trọng hơn.

9. Tận hưởng không gian

Dành cho mình một khoảng thời gian nhất định trong ngày để thư giãn, thoát ly khỏi mọi thứ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi. Đôi khi chúng ta cứ lo sợ mọi thứ trông quá trống rỗng. Những bạn hãy nghĩ đến việc, một background trống thì luôn bật lên những giá trị cốt lõi, khoảng trống được đánh giá cao và nên được áp dụng thường xuyên.

10. Nói không, tập trung cái tôi nhiều hơn.

Tối giản không chỉ là việc sở hữu ít hơn, mà nó còn được hiểu là việc dành thời gian quan tâm hơn những thứ thực sự trân trọng. Tạo một danh sách tối giản, lựa chọn chất lượng hơn số lượng, nhưng không có nghĩa là chúng ta vung tiền cho những thứ có giá cao nhất, chủ nghĩa tối giản dành cho mọi người, những người muốn sống cuộc sống có mục tiêu rõ ràng.
Mọi hành trình dường như đều khó khăn vì những gì chúng ta muốn dường như là điểm đến. Không nghi ngờ gì vì những thứ chúng ta phấn đấu là điều đáng trân trọng, nhưng nó sẽ tốt hơn nếu chúng ta tận hưởng trọn vẹn hành trình đó. Chủ nghĩa tối giản không hề có nguyên tắc, không hề có một giới hạn nào cả. Sống một cuộc sống tối giản không dựa vào internet hay bất kì một phương tiện nào, nó dựa vào chính bạn.
Channel : AQ8 DESIGN VIỆT NAM
Bài viết có trên kênh: AQ8 DESIGN VIỆT NAM