10 ngày trên đất Trung Quốc
Anh Tuấn và em Liên đã có một chuyến du lịch Trung Quốc thật tuyệt vời
Chương 1: Nhập nội
Anh Tuấn là trưởng phòng tư vấn đầu tư của công ty chứng khoán Yuata, một công ty uy tín và lớn mạnh trên thị trường. Anh Tuấn yêu thích Trung Quốc, nước láng giềng có nền văn hóa phong phú và lịch sử hào hùng. Anh đã học tiếng Trung tại đại học ngoại ngữ và giỏi giao tiếp tiếng Trung như ngôn ngữ mẹ đẻ.
Em Liên là nhân viên quan hệ khách hàng của ngân hàng VBank, một ngân hàng hiện đại và chuyên nghiệp. Em Liên xinh đẹp, dễ thương và luôn tươi cười với khách hàng. Em Liên cũng có niềm đam mê với Trung Quốc, em mong muốn được khám phá những điểm du lịch nổi tiếng và thưởng thức những món ăn đặc sắc của xứ sở tỷ dân.
Anh Tuấn và em Liên đã gặp nhau trong một buổi hội thảo về kinh doanh giữa Việt Nam và Trung Quốc. Họ đã bắt chuyện với nhau bằng tiếng Trung và cảm thấy có nhiều điểm chung. Họ đã trao đổi số điện thoại và bắt đầu liên lạc thường xuyên.
Sau một thời gian tìm hiểu, anh Tuấn đã tỏ tình với em Liên và được em chấp nhận. Họ quyết định đi du lịch Trung Quốc để cùng nhau trải nghiệm những điều mới mẻ và thắt chặt tình cảm. Họ đã lựa chọn 5 thành phố lớn nhất của Trung Quốc là Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến, Quảng Châu và Thành Đô để ghé thăm trong 10 ngày 9 đêm. Họ khởi hành từ Hà Nội vào buổi sáng sớm.
Chương 2: Hành trình từng ngày:
Ngày 1: Hà Nội - Bắc Kinh
Họ bay từ Hà Nội sang Bắc Kinh vào buổi sáng sớm. Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, họ lấy hành lý và ra ga xe buýt để di chuyển vào trung tâm thành phố. Họ đã thuê phòng khách sạn gần khu Phố Cổ để tiện cho việc đi lại.
Sau khi nghỉ ngơi một lát, họ bắt xe buýt ra Cửa Nam để bắt đầu chuyến tham quan Bắc Kinh. Họ đã chiêm ngưỡng Di Hoà Viên - khu vườn hoàng gia rộng lớn với các công trình kiến trúc cổ xưa; Đền Thiên Tân - biểu tượng của Bắc Kinh; Khai Minh Môn - cổng vào Tử Cấm Thành; Tử Cấm Thành - hoàng cung của các triều đại phong kiến; Văn Miếu - viện hàn lâm danh giá; Lăng Mao Trạch Đông - di tích của Chủ tịch Mao.
Họ dừng lại ăn trưa tại một quán phở gần Văn Miếu rồi tiếp tục chuyến đi. Chiều muộn, họ đã leo lên Vạn Lý Trường Thành - kỳ quan của nhân loại. Họ đã ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ và chụp nhiều ảnh kỷ niệm. Họ cũng đã thử mặc trang phục cổ truyền của Trung Quốc để tạo dáng.
Tối đến, họ đã quay lại Phố Cổ để thưởng thức các món ăn đường phố như bánh xèo, bánh bao, xiên que… Họ cũng đã ghé vào một quán trà để uống trà và nghe nhạc cổ điển. Họ đã tâm sự nhiều về cuộc sống, công việc và ước mơ của mình.
Ngày 2: Bắc Kinh - Thượng Hải
Sáng sớm, họ dậy sớm để chuẩn bị hành lý và ra sân bay để bay sang Thượng Hải. Sau khi đến nơi, họ đã thuê phòng khách sạn gần bờ sông Hoàng Phù. Họ đã đi bộ dọc theo bờ sông để ngắm nhìn các tòa nhà cao tầng và cây cầu đèn lồng.
Sau đó, họ đã đi thăm Bảo Tàng Lịch Sử Thượng Hải - nơi lưu giữ những hiện vật và tư liệu về quá khứ và hiện tại của thành phố; Đài Quan Sát Đông Phương Mặt Trời Mọc - nơi có tầm nhìn toàn cảnh thành phố từ độ cao 468 mét; Vườn Nhiên Bản Thượng Hải - nơi có nhiều loài hoa và cây xanh; Nhà Hát Lớn Thượng Hải - nơi diễn ra các buổi biểu diễn âm nhạc và văn hóa.

Nhà hát lớn Thượng Hải
Họ dừng lại ăn trưa tại một quán dimsum gần Nhà Hát Lớn rồi tiếp tục chuyến đi. Chiều muộn, họ đã đi thăm Phố Cổ Ninh Ba - khu phố mang phong cách kiến trúc cổ xưa; Chợ Thiên Hoa - nơi bày bán các sản phẩm làm từ hoa; Đền Ngọc Hoàng - ngôi đền linh thiêng của người dân địa phương.
Tối đến, họ đã đi xe buýt ra Bến Tây Long để lên du thuyền ngắm nhìn ánh đèn lung linh của thành phố từ sông Hoàng Phù. Họ đã ôm nhau trong không khí lãng mạn và hôn nhau say đắm.
Ngày 3: Thượng Hải - Thâm Quyến
Sáng sớm, họ dậy sớm để chuẩn bị hành lý và ra sân bay để bay sang Thâm Quyến. Sau khi đến nơi, họ đã thuê phòng khách sạn gần công viên Lý Tự Trọng. Họ đã đi thăm Công Viên Văn Hóa Dân Tộc - nơi tái hiện các làng mạc và phong tục của 56 dân tộc Trung Quốc; Công Viên Giải Trí Window of the World - nơi có các bản sao thu nhỏ của các danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới; Công Viên Giải Trí Happy Valley - nơi có nhiều trò chơi mạo hiểm và vui nhộn.

Công Viên Giải Trí Happy Valley
Họ dừng lại ăn trưa tại một quán cơm gần Công Viên Giải Trí Happy Valley rồi tiếp tục chuyến đi. Chiều muộn, họ đã đi thăm Bảo Tàng Nghệ Thuật Thâm Quyến - nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại; Đài Quan Sát Đỉnh Vạn Lý - nơi có tầm nhìn toàn cảnh thành phố từ độ cao 384 mét; Chợ Đồ Cổ Đông Môn - nơi bày bán các sản phẩm làm từ đồng, gốm, lụa…
Tối đến, họ đã đi xe buýt ra Bãi Biển Đà Nẵng để tắm biển và ngắm nhìn ánh trăng trên biển. Họ đã cùng nhau xây lâu đài cát và viết tên của mình trên cát.
Ngày 4: Thâm Quyến - Quảng Châu
Sáng sớm, họ dậy sớm để chuẩn bị hành lý và ra ga xe lửa để đi tàu cao tốc sang Quảng Châu. Sau khi đến nơi, họ đã thuê phòng khách sạn gần công viên Hoa Anh Đào. Họ đã đi thăm Công Viên Hoa Anh Đào - nơi có hàng ngàn cây hoa anh đào đua nhau khoe sắc; Nhà Thờ Lớn Quảng Châu - ngôi nhà thờ Gothic lớn nhất châu Á; Phố Cổ Thiền Hậu - khu phố mang phong cách kiến trúc Nam Kinh.
Họ dừng lại ăn trưa tại một quán bún riêu gần Phố Cổ Thiền Hậu rồi tiếp tục chuyến đi. Chiều muộn, họ đã đi thăm Bảo Tàng Lịch Sử Quảng Châu - nơi lưu giữ những hiện vật và tư liệu về quá khứ và hiện tại của thành phố; Công Viên Giải Trí Chimelong Paradise - nơi có nhiều trò chơi hấp dẫn và độc đáo; Đảo Shamian - nơi có nhiều công trình kiến trúc phương Tây.

Công Viên Giải Trí Chimelong Paradise
Tối đến, họ đã đi xe buýt ra Bến Nhà Rồng để lên du thuyền ngắm nhìn ánh đèn rực rỡ của thành phố từ sông Châu Giang. Họ đã cùng nhau uống rượu và ăn bánh ngọt.
Ngày 5: Quảng Châu - Thành Đô
Sáng sớm, họ dậy sớm để chuẩn bị hành lý và ra sân bay để bay sang Thành Đô. Sau khi đến nơi, họ đã thuê phòng khách sạn gần công viên Vạn Hoa. Họ đã đi thăm Công Viên Vạn Hoa - nơi có nhiều loài hoa đẹp mắt; Bảo Tàng Lịch Sử Thành Đô - nơi lưu giữ những hiện vật và tư liệu về quá khứ và hiện tại của thành phố; Phố Cổ Kim Anh - khu phố mang phong cách kiến trúc Tây Tạng.
Họ dừng lại ăn trưa tại một quán mì gần Phố Cổ Kim Anh rồi tiếp tục chuyến đi. Chiều muộn, họ đã đi thăm Đền Dương Gia - ngôi đền linh thiêng của vua Dương Gia; Khu Du Lịch Lão Nhân Sơn - nơi có các hang động kỳ thú và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp; Bảo Tàng Bạch Hổ Khai Quốc - nơi trưng bày các tác phẩm điêu khắc bạch hổ.
Tối đến, họ đã đi xe buýt ra Chợ Đêm Thành Đô để thưởng thức các món ăn đường phố như xôi chiên, bánh bao xí muội, chè hoa quả… Họ cũng đã ghé vào một quán bar để uống bia và nghe nhạc rock.
Ngày 6: Thành Đô - Bắc Kinh
Sáng sớm, họ dậy sớm để chuẩn bị hành lý và ra ga xe lửa để đi tàu cao tốc trở lại Bắc Kinh. Sau khi đến nơi, họ đã thuê phòng khách sạn gần công viên Tây Hồ. Họ đã đi thăm Công Viên Tây Hồ - nơi có hồ nước xanh mát và các công trình kiến trúc đẹp mắt; Bảo Tàng Dân Tộc Học Trung Quốc - nơi trưng bày các hiện vật và tư liệu về các dân tộc thiểu số của Trung Quốc; Phố Cổ Ngũ Xã - khu phố mang phong cách kiến trúc cổ xưa.
Họ dừng lại ăn trưa tại một quán bánh cuốn gần Phố Cổ Ngũ Xã rồi tiếp tục chuyến đi. Chiều muộn, họ đã đi thăm Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh - di tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đài Liệt Sĩ - biểu tượng của lòng yêu nước và hy sinh của nhân dân Trung Quốc; Công Viên Thiếu Nhi - nơi có nhiều trò chơi vui nhộn và thú vị cho trẻ em.

Khu Giải Trí Sanlitun
Tối đến, họ đã đi xe buýt ra Khu Giải Trí Sanlitun để thưởng thức các món ăn đặc sản như vịt quay Bắc Kinh, miến lươn, bánh khoai… Họ cũng đã ghé vào một quán karaoke để hát và vui chơi.
Ngày 7: Bắc Kinh - Hà Nội
Sáng sớm, họ dậy sớm để chuẩn bị hành lý và ra sân bay để bay về Hà Nội. Trên đường đi, họ đã nhìn lại những kỷ niệm đẹp của chuyến du lịch và cảm ơn nhau vì đã luôn bên nhau.
Sau khi đến nơi, họ đã ra ga xe buýt để di chuyển về nhà. Họ đã ôm nhau chặt và hứa sẽ luôn yêu nhau mãi mãi.
Kết thúc truyện:
Anh Tuấn và em Liên đã có một chuyến du lịch Trung Quốc thật tuyệt vời. Họ đã khám phá nhiều nơi đẹp và thú vị, thưởng thức nhiều món ăn ngon và đặc sắc, giao lưu với nhiều người bạn mới và tận hưởng không khí lãng mạn. Họ cũng đã hiểu biết và yêu quý nhau hơn qua mỗi ngày.
Sau khi về nước, anh Tuấn và em Liên đã tiếp tục công việc của mình và duy trì mối quan hệ tốt đẹp. Họ thường xuyên gặp gỡ, đi chơi và chia sẻ niềm vui buồn trong cuộc sống.
Một năm sau, anh Tuấn đã cầu hôn em Liên trong một buổi tối ấm áp. Em Liên đã đồng ý ngay lập tức và hai gia đình cũng rất vui mừng. Họ đã tổ chức một đám cưới hoành tráng và sang trọng tại khách sạn 5 sao.
Anh Tuấn và em Liên đã sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi.
Hết.
Truyện tạo bởi Bing AI