#SaiGon
#monday_25_dec_2023
1. What?
Sắp hết năm 2023 và đón chào một năm 2024, có những mục tiêu có những hoài bão nhưng việc làm cho mình thật tốt lên vẫn là điều mình mong mỏi cho bản thân nhiều nhất.
Nhưng mình nhận ra rằng,điều quan trọng nhất của năm 2023 và nhiều năm về sau mình cần làm được nhất đó là việc hiểu bản thân mình.
2. Why?
Dù có nhiều huyền học hay các loại tín ngưỡng khác nhau đều nói rằng bạn đến với thế giới này để đã được sắp đặt .
Hay mọi người đều hay nói với nhau " Chắc số nó thế " .
Mình cũng không rõ nhận định này đúng hay sai nhưng có một điều mình chợt nhận ra rằng dù mình có biết trước tương lai hay không nhưng quan trọng là khi mình hiểu được bản thân mình là ai thì khi đó dù có chuyện gì xảy ra mình cũng biết cách để " ứng biến" trước hoàn cảnh đó.
Cuộc đời là những gì bản phản ứng với những điều xảy ra đúng không?
3. How?
Mình sẽ tập viết ..
để trò chuyện với chính mình.
Những cái suy nghĩ quẩn quanh khi biến thành con chữ mình tin rằng nó sẽ được sắp xếp một cách rõ ràng hơn rất nhiều.
Và để nó có thể biểu hiện một cách rõ ràng thì mình sẽ trình bày vấn đề theo phương pháp 5W1H.
Thi thoảng sẽ thấy hơi nhọc nên chỉ nêu ràng mình sẽ cố gắng trả lời để làm rõ chính vấn đề của bản thân mình.

nguồn : careerbuilder.vn
4. When?
Một mục tiêu là một tuần ít nhất 3 bài tức là 2 ngày trôi qua thì mình sẽ ngồi xuống nhìn nhận lại bản thân mình hoặc ghi lại những bài học đắt giá nhất.
Hi vọng ai trong chúng ta sẽ cố gắng bước vào hành trình hiểu bản thân mình thật nhiều nhé. !!!!

Phát triển bản thân
/phat-trien-ban-than
Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này