Xin chào, mình là Minh Anh. Tính từ thời điểm đăng bài viết đầu tiên, bây giờ đã tròn một năm rồi, thế nhưng, hình như mình chưa từng chia sẻ với bạn đọc biết mình là ai. Có lẽ, chủ đề này cũng rất thích hợp để mở đầu cho series lần này. Vậy nên, cho phép mình được làm quen nhé: Chào bạn, mình là Minh Anh - một cô gái đang ở độ tuổi 20 với nhiều mâu thuẫn.
Trưởng thành trong gia đình nhà giáo nhưng có bố mẹ mang tâm hồn tự do, mình lớn lên với rất nhiều sự đối nghịch. Có thể chơi bắn bi và đá bóng, cũng có thể ngồi đan khăn và thêu thùa. Ở nhà không ra đường nguyên một tháng, cũng không ảnh hưởng tới việc đi chơi liên tục nguyên một tuần. Hôm trước khoác lên mình võ phục và tập đến khi mồ hôi tuôn như tắm, hai má đỏ phừng phừng; hôm sau tóc dài váy áo đắm mình trong triển lãm tranh hay cắm rễ trong nhà sách. Nếu liên tưởng tới các nhân vật công chúa Disney, mình nghĩ, một nửa mình là Merinda hoặc Mulan, nửa còn lại sẽ là Bella hoặc Snow White. Hoặc cũng có thể là sự trộn lẫn tính cách của tất cả các nhân vật công chúa Disney? Mình không biết nữa ^^ Đó là những gì mình cảm nhận về chính bản thân: nhiệt huyết mà trầm lắng, mơ mộng nhưng đầy lí tính.
Ảnh bởi
Ilnur Kalimullintrên
UnsplashVậy mình trong lăng kính của người đối diện thì sao?
Một vài ấn tượng đầu của mọi người khi mới gặp mình đi. Tuy có một vài điểm khác biệt, nhưng tựu chung lại, ý chính luôn nằm trong một vài từ khóa như sau: nghiêm túc mà phóng khoáng. Khuôn mặt mình khi thả lỏng trông có phần nghiêm túc, đôi khi còn hơi lạnh lùng và khó gần. Tuy nhiên, mọi người nói rằng tưởng là thế, nhưng khi tiếp xúc lại rất bất ngờ vì mình thoải mái lắm, dễ nói chuyện và rất hay cười. Thật tốt khi nghe được điều đó ^^ và mình sẽ cố gắng phát huy điểm mạnh này nhiều hơn trong tương lai.
Tới những người thân thiết hơn đi: gia đình và những người bạn thân. Trong mắt họ, mình vẫn mang chiếc vỏ bọc như trên, và ẩn đằng sau đó là một vài nét tính cách khác: nhạy cảm, kĩ tính, và vững chãi. Biết nắm bắt cảm xúc người đối diện, cẩn thận để ý tới từng chi tiết, và là lựa chọn lí tưởng để tìm lời khuyên, hoặc đơn giản là để giãi bày tâm sự và lí giải dòng cảm xúc. Những đặc điểm trên mang tính chất trung lập nhiều hơn, có tốt có xấu, và mình đang từng bước học cách tìm thấy điểm cân bằng.
Và đó là một chút về mình - một cô gái nhiều mâu thuẫn. Trước kia, mình bận tâm khá nhiều và cũng rất lo lắng vì những đối nghịch trong chính bản thân, một con người mà bốn phương tám hướng ^^ Thế nhưng, giờ mình hiểu rằng, đó là chuyện bình thường. Không có gì lạ khi trong một cá thể tồn tại nhiều nét tính cách trái ngược nhau, và cũng chẳng đáng lo khi có những trận chiến đang xảy ra bên trong mình. Vì tựu chung lại, tất cả vẫn là mình, một bản sắc "tôi" độc nhất, mang đến sự đa dạng cho thế giới này.
Với đề bài của ngày hôm nay: Giới thiệu bản thân một cách ấn tượng, mình không chắc liệu mình đạt yêu cầu đề bài chưa. Nhưng không sao, vì hôm nay mới chỉ là ngày đầu, và thành công của ngày hôm nay là lớn nhất khi mình đã vượt qua vạch xuất phát để bắt đầu hành trình mới này.
Hà Nội hôm nay trời mát lạnh, mình hi vọng bạn đang tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc của cuộc đời mình và có một đời an yên!

Sáng tác
/sang-tac