新しい年の最初な日はどうでしたか?
母とモールへ買い物に行った。バックとか靴とか買った。モールセンターは人が多かったです。皆さんは新しい年の最初な日に買い物に出て行くことが多そうだね。
皆さんは?今日はどこに行った?
⁂ ちょっと日本語を復習しましょう:
【(では、コピーされる内容):
(1) この料理(りょうり)はおいしそうです。Món ăn này có vẻ ngon.
(2) 彼女(かのじょ)は忙(いそが)しそうです。Cô ấy có vẻ bận.
(3) 彼(かれ)は暇(ひま)そうです。Anh ấy có vẻ rảnh rỗi.
(4) あのケーキはおいしくなさそうです。 Cái bánh kia có vẻ không ngon.
+ Đối với các tính từ thể hiện tình cảm hoặc cảm giác của con người như「うれしい、さびしい、かなしい、いたい、気分が悪い、気分がいい」, vì chúng ta không thể diễn đạt, miêu tả một cách trực tiếp cảm giác, tình cảm, tâm trạng của người khác mà chỉ có thể suy đoán nên phải dùng「~そうです」
Ví dụ: với tính từ chỉ cảm xúc 「うれしい」(vui)
(O) 私はうれしいです。 (X) 私はうれしそうです。
(O) あなたはうれしいそうです (X) あなたはうれしいです。
(O) 彼女(かのじょ)はうれしそうです。 (X) 彼女(かのじょ)はうれしいです。】